HOANG LAN ORCHIDS

HOANG LAN ORCHIDS

Hotline: 0919 85 72 78 - 0936 042 853 - 0286.28.68.013
Welcome to Hoang Lan Orchids!

Thú vui tao nhã khi chơi lan

26-06-2016

Nói đến Lan,người ta liên tưởng đến sự tinh khiết,thanh tao,thủy chung,nhưng đôi khi rất lãng mạn. Hoa Phong lan với vẻ đẹp kiều diễm,ngọt ngào cùng những màu sắc tươi thắm đã làm cho người ta không khỏi tò mò,thích thú và phong cho một tước danh cao sang như vẻ đẹp vốn có của nó ”nữ hoàng của các loại hoa”.

1- Đôi lời về hoa Phong lan

      Nói đến Lan,người ta liên tưởng đến sự tinh khiết,thanh tao,thủy chung,nhưng đôi khi rất lãng mạn. Hoa Phong lan với vẻ đẹp kiều diễm,ngọt ngào cùng những màu sắc tươi thắm đã làm cho người ta không khỏi tò mò,thích thú và phong cho một tước danh cao sang như vẻ đẹp vốn có của nó”nữ hoàng của các loại hoa”.Nhiều người coi trồng lan như một thú vui tao nhã cao sang,họ đến với hoa như đến với một  người bạn tâm tình để chia sẻ lúc buồn vui.

2- Hội những người chơi hoa lan

       Dạo một lượt quanh faceboook,bạn sẽ thấy rất nhiều hội hoa lan khác nhau:”phong lan hội”,”hội những người yêu hoa Phong lan ở Việt Nam”,”Hội những người thích trồng lan”,…đó còn chưa kể đến những hội chơi hoa lan cảnh tại các tỉnh thành phố trên cả nước hoạt động và tồn tại rất lâu năm nhưng chưa có nhu cầu đưa thông tin lên mạng.

Xuất phát từ niềm đam mê và yêu hoa lan,có rất nhiều hội chơi hoa được thành lập,ở đây họ gặp gỡ nhau cùng chia sẻ chung tình yêu với hoa lan.Niềm vui của họ chính là được khoe thành quả của mình,hoặc ngắm và bình luận một hình ảnh mà hội viên khác chia sẻ.Đặc điểm  chung của những hội chơi này là không hạn chế về độ tuổi tham gia,chỉ cần có đam mê về loài hoa thì đều có thể gia nhập.Họ đến với nhau để chia sẻ và bổ sung những kinh nghiệm về cách trồng và chăm sóc các loài lan mà mình có ưu thế.Nếu niềm đam mê là điều kiện cần thì sự kết nối là điều kiện đủ để các hội yêu lan tồn tại và phát triển theo thời gian.

3- Tại sao hoa Phong lan lại là thú vui tao nhã

     Các bạn đang thắc mắc tại sao hoa phong  lan lại là thú vui tao nhã đúng không?Xin thưa rằng với vẻ đẹp kiêu sa,sang trọng của Lan thì ít ai có thể cưỡng  lại chúng bởi hoa lan thu hút ở những cánh hoa mỏng manh,cả dày dặn và sự căng tràn sức sống  thể hiện ở màu sắc hoặc kiểu dáng  của hoa..Không chỉ vậy nó cuồn lôi cuốn bởi cách sống lạ và vươn giả của mình.Hầu như chẳng có loại hoa nào có phong cách sống như hoa lan cả.

       Hoa Phong lancó tên khoa học là orchidaceae ,chúng rất đa dạng về chủng loại,có đến hàng ngàn loại lan trên thế giới,mỗi loài có những đặc điểm sinh trưởng và phát triển khác nhau.Trong tự nhiên,lan chủ yếu sống  và phát triển trên cao,chúng dùng rễ bám mình vào vật chủ và hấp thụ chất dinh dưỡng  trong không khí để tồn tại,đó gọi là Phong lan.Ngoài ra còn có loài sống dựa vào bề mặt đất,đó gọi là Địa lan.

     Nếu như trước đây,chỉ có những người giàu có, có địa vị trong xã hội biết chơi và thưởng thức lan thì bây giờ thú vui này đã phổ biến đến mọi tầng lớp trong xã hội.Hoa Lan được dùng phổ biến để làm đẹp cho ngôi nhà,sự xuất hiện của chúng  ở ban công hay ở một góc nhỏ nàođó trong khuôn viên nhà cũng tạo nên được sức sống căng tràn,nồng nàn,lãng mạn.Chúng như một liều thuốc tinh thần giúp đánh bay mọi mệt mỏi,căng thẳng sau giờ làm việc .

     Người chơi hoa Lan không chỉ bị quyến rũ bởi vẻ đẹp kiều diễm,huyền bí  của chúng mà còn  ấn tượng  bởi những ý nghĩa của loài hoa này.

     + Ý nghĩa vật chất: Vẻ đẹp của hoa lan là biểu tượng cho sự sinh sôi tiền tài,sự hoàn hảo,của cải,sắc đẹp.Với khả năng thu hút những nguồn năng lực tích cực,hoàn toàn có thể hiểu tại sao lan từ ngàn xưa lan đã từng bước khẳng định mình trên vũ đài khoa học phong thủy từ cổ đến kim.

      + Ý nghĩa về tình yêu: Hoa lan giúp luồng khí luân chuyển tốt,rất có lợi cho tình cảm vợ chồng.Nó biểu tượng cho sự gắn kết vợ chồng,nó hàm nghĩa sự toàn mĩ đông con nhiều cháu.Loài hoa này cũng mang lại năng lượng,giúp cân bằng sự đổ vỡ,là biểu tượng trong việc tìm kiếm những sự hoàn hảo ở bất kì lĩnh vực nào trong cuộc sống của chúng ta.

      + Ý nghĩa về phong thủy: hoa Phong lan là vật may mắn,hàm ý như ý cát tường,tụ tài phát phúclà biểu tượng tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở,tiền tài,của cải,sắc đẹp.Chính vì mang nhiều ý nghĩa như vậy nên hoa lan cũng xuất hiện trong bộ trang tứ quý.

   Bên cạnh những ý nghĩa và vẻ đẹp quyến rũ của loài hoa này thì không mấy ai biết tới tác dụng làm đẹp của chúng.Hoa lan thường xuyên được sử dụng trong nước hoa,mùi hương từ hoa phong lan trước hết có tác dụng giúp bạn thư giãn tinh thần.Là một loài hoa mang vẻ đẹp truyền thống ở châu á,với đặc tính tái tạo và tạo độ ẩm cho làn da,hoa phong lan được tích hợp vào nhiều sản phẩm làm đẹp.

    Một số bộ phận của hoa lan có chứa chất nhầy có tính chất tăng cường và giữ độ ẩm

    Một số bộ phận của hoa lan chứa chất nhầy có tính chất tăng cường và giữ độ ẩm.Tuy nhiên,chỉ một loại hoa lan sẽ không thể đem lại tác dụng cao,mà chúng thường được kết hợp với nhiều loại hoa khác để có một sản phẩm làm đẹp hoàn hảo nhất.

    Như vậy,hoa Phong lan là thú vui tao nhã của mọi tầng lớp trong xã hội không chỉ vì vẻ đẹp tiềm tang của chúng mà còn vì những ý nghĩa và tác dụng làm đẹp của loài hoa này.Chơi lan là một thú vui tao nhã và lành mạnh,nó không chỉ mang lại lợi ích về tinh thần mà còn có cả thu nhập về kinh tế rất tốt với nhu cầu trồng lan ngày càng tang ở các thành phố lớn.

 


NEWS & Event

Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Lan Hồ Điệp Trong Chậu

Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Lan Hồ Điệp Trong Chậu

Hiện nay, hoa lan hồ điệp đang trở thành loài hoa có nhu cầu lớn nhất và được sử dụng một cách rộng rãi. Tuy nhiên, khác với quan niệm hiện nay, kỹ thuật trồng cây hoa này tương đối ít...